Kiến thức

Trang chủ \ Tư vấn \ Kiến trúc
Phân loại các mẫu biệt thự 2 tầng

Phân loại các mẫu biệt thự 2 tầng

Hiện nay, xu hướng thiết kế biệt thự 3 tầng đang dần được phổ biến và nhanh chóng được các chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có những chủ đầu tư ưa chuộng thiết kế biệt thự 2 tầng bởi nhu cầu về diện tích ở không quá lớn và chi phí tổng thể phù hợp với điều kiện tài chính. So với những mẫu biệt thự nhiều tầng khác, biệt thự 2 tầng có lợi thế rất lớn về chi phí mà chủ đầu tư phải bỏ ra. Đối với những chủ đầu tư không có nhu cầu quá lớn về diện tích, gia đình ít người hoặc những người yêu thích thiết kế 2 tầng cân đối, phòng khách rộng lớn và tách biệt đối với phòng ngủ. Ngoài ra, khi so với những biệt thự 1 tầng, biệt thự 2 tầng có diện tích sinh hoạt tốt hơn, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp được thiết kế tối đa. Lại nổi bật với thiết kế cầu thang vô cùng đặc biệt chính là điểm nhấn cho tổng thể căn biệt thự.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những mẫu biệt thự 2 tầng nổi bật, giúp bạn có thêm những lựa chọn cho căn biệt thự sắp tới của bạn:

1. Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp:

Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp với những chi tiết kiến trúc độc đáo, kết hợp với hoa văn phức tạp, độ thẩm mỹ cao làm toát nên vẻ lộng lẫy, đẳng cấp và tráng lệ. Trong thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp, dù là phong cách cổ điển truyền thống, hay hiện đại trẻ trung, luôn luôn sử dụng những gam màu tinh tế như màu trắng, trắng ngà, màu kem…kết hợp với những đồ dùng nội thất sang trọng càng làm toát nên vẻ đẹp trong thiết kế.

Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

noi that biet thu 2 tang kieu Phap

Nội thất phòng khách biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

2. Biệt thự 2 tầng mái Thái:

Với những ưu điểm vượt trội như chống nóng tốt, rất mát mẻ vào mùa hè, nhà mái Thái hiện nay đang được rất nhiều chủ đầu tư tin dùng trong thiết kế biệt thự 2 tầng. Ngoài ra, biệt thự 2 tầng mái Thái cũng có tính thẩm mỹ cao hơn những căn biệt thự mái bằng truyền thống. Tuy nhiên, giá thành trong thiết kế mái Thái cũng đắt hơn so với thiết kế mái thông thường.

thiet ke biet thu 2 tang mai thai

Biệt thự 2 tầng mái Thái

3. Biệt thự 2 tầng mái dốc:

Biệt thự 2 tầng mái dốc chính là sự lựa chọn của những căn biệt thự có diện tích lớn (trên 100m) Biệt thự 2 tầng mái dốc chính là sự lựa chọn của những căn biệt thự có diện tích lớn (trên 100m2). Kiến trúc thiết kế của biệt thự 2 tầng mái dốc chính là điển hình cho phong cách thiết kế biệt thự Tân cổ điển của Việt Nam nói riêng và của phương đông nói chung. Với phong cách trẻ trung, năng động, biệt thự 2 tầng mái dốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình trẻ hoặc ưa thích phong cách trẻ trung.

thiet ke biet thu 2 tang

Biệt thự 2 tầng mái dốc

biet thu 2 tang mai doc

Biệt thự 2 tầng mái dốc

4. Biệt thự 2 tầng kiểu chữ L:

Một trong các yêu cầu hàng đầu khi thiết kế và thi công biệt thự 2 tầng chính là việc tối ưu hóa diện tích để nới rộng không gian sống, sinh hoạt. Tạo khoảng không gian thiết kế vườn, thảm cỏ, khuôn viên nuôi cá… Dù mảnh đất khu biệt thự rộng hay vừa đủ thì việc tạo sự cân bằng, tối ưu hóa diện tích ở và diện tích thiên nhiên, cảnh quan xung vẫn luôn tạo nên sự sang trọng và hài hòa cho tổng thể căn biệt thựbiet thu 2 tang kieu chu l

Biệt thự 2 tầng kiểu chữ L

5. Biệt thự 2 tầng mái ngói:

Với thiết kế và xây dựng biệt thự 2 tầng mái ngói truyền thống, điều khiến các chủ đầu tư lựa chọn chính bởi chi phí thi công tiết kiệm mà nó đem lại. Hiện nay, biệt thự 2 tầng mái ngói đã ít được sử dụng, tuy nhiên nó vẫn có tính thẩm mỹ cao, vẻ truyền thống, cổ điển cùng giá trị nghệ thuật lâu đời mà nó đem lại.

thiet ke biet thu mai ngoi

Biệt thự 2 tầng mái ngói

thiet ke biet thu 2 tang mai ngoi

Biệt thự 2 tầng mái ngói