Kiến thức

Trang chủ \ Tư vấn \ Kiến trúc
Những tiêu chuẩn thiết kế spa

Những tiêu chuẩn thiết kế spa

Mỗi spa đều được thiết kế theo một phong cách riêng tùy vào gu thẩm mỹ chủ nhân và mục tiêu khách hàng hướng tới, nhưng tất cả đều hướng về những tiêu chuẩn thiết kế spa. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế spa là gì ? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Không gian

Thiết kế spa đẹp

Là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng và cần thiết nhất mà một Spa cần và bắt buộc phải có. Thiết kế spa đẹp không phụ thuộc vào biên giới địa lý mà phụ thuộc vào những đôi tay và trí óc của nhà thiết kế. Các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư thường bắt tín hiệu và nguồn cảm hứng từ địa hình xung quanh và văn hóa địa phương hay thực tế là không gian tuyệt đẹp. Bởi thế chọn được một bộ phận thiết kế spa  và thi công spa cũng rất quan trọng.

Chọn thiết kế spa đẹp

Hình ảnh, bố cục Spa

Chữ “bố cục” (composition) không chỉ áp dụng đối với các nghệ thuật tạo hình, nhưng còn với âm nhạc, khiêu vũ, văn chương và hầu như với bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác. Ở đây "bố cục" có thể hiểu theo nghĩa là sắp đặt bố trí có thể không được dùng rộng rãi, nhưng dù sao cũng phù hợp. Nói chung, từ ngữ “bố cục” có hai ý nghĩa riêng biệt, nhưng gắn liền với nhau. Bố cục spa hợp lí sẽ mang lại tính nghệ thuật, biểu cảm cao trong từng đường nét đúng với ý đồ của doanh nghiệp để đem đến những dịch vụ chăm sóc spa tốt nhất.

Thiết kế bố cục spa hợp lí

Spa thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp ở đây là một môi trường đáp ứng đủ và cao hơn những điều kiện và yêu cầu công việc của nhân viên. Một môi trường tạo được sự cạnh trạnh mạnh mẽ nhưng lại rất công bằng, lành mạnh cho nhân viên. Mọi công việc đều có tính chuyên môn hoá cao, làm việc trên tinh thần hợp tác vì mục tiêu chung là hiệu quả cao trong công việc. Mọi người từ nhân viên hay các cấp lãnh đạo đều có sự ứng xử rất tri thức và văn hoá với nhau. Là yếu tố mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới tất cả các khách hàng mà mình hướng đến.

Hướng tới phong cách chuyên nghiệp

Màu sắc

Một spa chuẩn không thể đặt vào không gian quá hẹp, ngoài ra màu sắc phòng spa cũng khá linh hoạt, có thể dung những màu tự nhiên tạo cảm giác thiên nhiên đối với spa thư giãn như màu vàng kem, nâu đất hoặc xanh lá.

Màu sắc spa trang nhã

Ngoài ra còn tùy thuộc vào loại spa và thông điệp của spa đối với khách hàng thế nào để có tiêu điểm phù hợp về màu sắc cho phù hợp. Tuy nhiên một spa không bao giờ dung gam màu nong như màu xanh nõn chuối hay màu cam. Những màu ưa chuộn thường là vàng kem, nâu, xanh lá đậm, hồng phấn.

Mùi hương

Là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá một spa. Bởi spa có một nguyên lý đó là tác động vào khứu giác để lay động cảm quan, nên hương thơm phòng spa phải được chú ý, tinh dầu vẫn là sự lựa chọn số một bởi sự nguyên chất, đọng lâu và đi sâu vào cơ thể, tuyêt đối không dùng hóa chất xịt phòng.

tạo mùi hương trong phòng

Tùy theo những gói trị liệu massage của khách hàng mà chọn mùi hương cho phù hợp,vậy nên theo gói dịch vụ của khách hàng, bạn nên chọn mùi hương phù hợp để tang thêm hiệu quả cho spa và sự yêu thích của khách hàng. Tinh dầu nguyên chất vốn là vũ khí số 1 cho các spa từ trước tới nay.

đèn ngủ xôn tinh dâu

Vệ sinh

Hoàn toàn không được có côn trùng trong spa như thạch sung, gián, chuột, muỗi….

vệ sinh sạch sẽ ngăn nắp

Nước uống cho khách hàng trong spa cũng cần được lựa chọn và kiểm duyệt. Đa số các spa hiện đại đều dùng khăn và trải giường màu trắng tạo sự sạch sẽ sang trọng, vậy nên vết bẩn rất dễ bị phát hiện, bạn càng phải chú ý vấn đề vệ sinh hơn

Âm nhạc

Âm thanh

Âm nhạc trong salon không đơn thuần chỉ là những điệu nhạc không lời, có dòng nhạc chuyên dùng cho các spa và salon điều trị cho khách hàng. Nhạc đảm bảo yếu tố sâu, gợi và thoát xác. Nhạc có nhiều tiếng của thiên nhiên như tiếng suối, sáo, chím hót….các bài thường dài, từ 20-30 bài. Có những salon chuyên điều trị phục hồi theo nhạc sẽ có bài massage riêng theo điệu nhạc một cách rất chuyên nghiệp.

Những yếu tố trên chính là những tiêu chí thiết kế spa quan trọng nhất mà bạn cần chú ý.