Kiến thức

Trang chủ \ Tư vấn \ Phong thủy
4 điều cơ bản cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế quán Cafe

4 điều cơ bản cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế quán Cafe

Từ xưa đến nay, phong thủy khi thiết kế quán Cafe đã là điều mà nhiều người rất chú ý, không chỉ là vấn đề phong thủy của quán Cafe mà còn là phong thủy với rất nhiều các địa điểm kinh doanh khác. Các chủ quán Cafe khi xây dựng quán đều rất lưu tâm đến vấn đề phong thủy trong thiết kế nội thất quán Cafe

 

1. Lựa chọn địa điểm hợp phong thủy để xây dựng và thiết kế quán cafe

Yếu tố địa điểm rất quan trọng trong kinh doanh nhà hàng, quán Cafe và các cơ sở kinh doanh khác, nó giúp cho các khách hàng dễ nhận biết được quán của bạn cũng như lưu nhớ vào lần ghé thăm sau. Vị trí đẹp trong kinh doanh thường là mặt tiền đường, mặt phố hoặc ngã ba, có diện tích để xe rộng rãi. Tuy nhiên, về mặt phong thủy cũng cần thêm các yếu tố sau nếu bạn muốn chọn một địa điểm hoàn hảo cho quán Cafe của mình. 

- Tránh tầm nhìn có xung xạ tạo cát khí, tránh vị trí có tòa nhà quá lớn bên cạnh 

- Tránh quán có đường đâm thẳng vào cửa quán

- Chọn vị trí "Tọa sơn nghênh thủy", cụ thể là có kiến trúc lớn phía sau như tòa nhà cao tầng, hòn non bộ lớn, 

- Xem tuổi của chủ quán và hướng cửa quán để xác định hướng hợp gia chủ 

Địa điểm dựng quán Cafe hợp phong thủy

Địa điểm dựng quán Cafe hợp phong thủy

Địa điểm dựng quán Cafe hợp phong thủy

Địa điểm dựng quán Cafe hợp phong thủy

 

2. Bài trí nội thất quán Cafe hợp phong thủy

- Tránh đặt quầy thu ngân có đường đi đâm vào két hoặc tủ đựng tiền, nên để két hoặc tủ tiền hướng ra cửa

- Tránh đặt hệ thống cửa thông nhau liên tục

- Đặt gương ở vị trí hợp lý, tránh cửa chính hoặc bị phản chiếu ánh sáng.

- Thiết kế nội thất quán Cafe phải tạo cảm giác ấm cúng

- Màu sắc trong nội thất cần được bố trí sao cho kích hoạt được dương khí tốt đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, mang tính dương nhiều hơn tính âm. Ánh sáng trong quán nên sử dụng kết hợp cả khoảng sáng với khoảng tối, đặt biệt mặt tiền cần phải là khoảng sáng rực rỡ để tạo điểm nhấn và chào mời khách vào quán

- Các yếu tố cần thiết khi thiết kế nội thất quán Cafe cho hợp phong thủy đó là các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy, hòn non bộ nhân tạo, bể cá… sẽ tạo cảm giác thư thái hơn cho khách hàng.

3. Lưu ý khi bài trí bàn thờ thần tài quán Cafe hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài phong thủy cho quán Cafe

- Bàn thờ thần tài không nên để góc khuất, không để trên bể phốt, không để trên gầm xà, chân cầu thang hay những nơi hút khí ở đường đi

- Nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất và dễ được nhìn thấy. Bài trí bộ bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần thổ địa, thần phúc lộc ở phía dưới, thế bài trí như vậy gọi là “thần quản thần”.

- Tạo thế  “minh đường tụ thủy” bằng cách đặt từ 3 đến 5 chén nước lên bàn thờ thần tài. Bàn thờ thần tài nếu bắt buộc phải để ở tầng 2 thì phải cho một ít đất ở dưới tầng 1 vào gói nhỏ và để vào ghế cho 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên.
 
4. Bài trí tranh treo tường hợp phong thủy cho quán Cafe

Nếu bạn muốn treo tranh trên tường cho quán Cafe để giúp cho quán của bạn có một không gian ấn tượng, có chiều sâu, có phong cách và tạo ấn tượng sâu đậm với các khách hàng và góp phần giúp quán Cafe của bạn trở thành địa chỉ thường xuyên lui tới của khách hàng thì bạn cần chú ý những điều sau.

- Nên treo tranh với chủ đề phong cảnh thiên nhiên nếu như quán của bạn có không gian không được rộng rãi, tạo được nguồn sinh khí giúp khách hàng thư giãn bớt căng thẳng và cảm giác bí bách.

- Với các cột, góc, không gian riêng tư khác trong quán cà phê, để hợp phong thủy bạn có thể treo những bức tranh sơn dầu chủ đề hoa, tĩnh vật. nó sẽ giúp tăng cảm giác ngon miệng khi khách hàng dùng đồ uống tại quán. Về mặt phong thủy, tranh treo tường chủ đề này sẽ đem lại cảm giác trù phú, tươi tắn tự nhiên và tài lộc cho quán. Các bức tranh này hợp với vị trí đó và nó cũng là các điểm nhấn giúp quán Cafe của bạn có một phong cách khác hẳn so với các quán Cafe khác.

Tranh treo tường hợp phong thủy cho quán Cafe

Tranh treo tường hợp phong thủy cho quán Cafe

Trên đây là những điều cần lưu ý cơ bản về mặt phong thủy quán Cafe và phong thủy khi thiết kế quán Cafe. Ngoài ra còn có các điều cần lưu ý khác, nhưng nếu bạn đang định mở quán Cafe thì những điều trên là căn bản bạn cần lưu ý. Nếu cần thêm sự tư vấn, thiết kế nội thất AIE sẽ sẵn sàng tư vấn miễn phí về mặt thiết kế và phong thủy.